Bao bì PP dệt là gì? Quy trình sản xuất như thế nào?

Bao bì đã trở thành một sản phẩm không thể thiếu của các doanh nghiệp sản xuất dù bất kì ngành nghề nào cũng đều sử dụng. Để tiết kiệm chi phí cũng như vẫn có được đầy đủ chức năng của bao bì các doanh nghiệp đã chọn cho mình bao bì PP dệt. Vậy thật ra bao bì PP dệt là gì và quy trình sản xuất ra sao ta cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Sơ lược bao bì PP dệt là gì?

Bao bì PP dệt là loại bao được sản xuất từ hạt nhựa nguyên sinh PP. Với đầy đủ các tính chất chịu lực cũng như các tác nhân bên ngoài, nên bao bì pp dệt hiện nay được ưu chuộng, ngoài ra để tạo nên sự đa dạng các nhà sản xuất đã kết hợp với các nguyên liệu khác như giấy Kraft, giấy Ford, Couche, màng BOPP,…

Quy trình sản xuất bao bì PP dệt

Bước 1: Tạo sợi

Các hạt nhựa PP sẽ được đưa vào phễu chứa của bộ thiết bị tạo sợi, nhờ lực hút của máy hút mà các hạt nhựa nóng chảy. Lúc này các màng nhựa sẽ dần hình thành và đưa vào qua bể nước lạnh nhằm định hình sản phẩm. Thiết bị trục dao sẽ tiến hành xẻ màng nhựa thành những sợi dài 2-3mm sau đó nhờ bộ gia nhiệt giúp ổn định và đưa vào cuốn sợi theo từng kích thước yêu cầu.

bao bì pp dệt là gì
Tạo sợi

Bước 2: Dệt tấm vải PP

Sau bước 1 đã có kích thước sẳn của các sợi PP lúc này chúng được đưa vào máy dệt tròn 6 thoi, cuộn sợi sẽ được dệt thành ống vải và cuốn thành cuộc vải PP. Tấm dệt được dày đặn dẻo dai và có chất lượng thì yêu cầu bước dệt vải quan trọng, đòi hỏi độ chính xác và tập trung cao từ máy.

bao bì pp dệt là gì
Dệt tấm vải PP

Bước 3: Tráng màng vải PP

Đây là bước không bắt buộc chỉ những sản phẩm yêu cầu mới thực hiện. Bước này nâng cuộn vải PP lên máy tráng để tráng lớp nhựa PP dày 30. Sau khi sợi vải chống ẩm được tráng màng tăng độ liên kết, cuộn vải PP cuộn lại để đưa đi in ấn. Bước tráng màng vải nhằm tạo ra độ bóng cho vải, nhằm tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

bao bì pp dệt là gì
Tráng ghép

Bước 4: In ấn

Đây là bước sử dụng nhiều công nghệ khác nhau để tạo ra những hình ảnh màu sắc đẹp bắt mắt, thu hút khách hàng.

Bước 5: Cắt thành phẩm và đóng gói

Khi các bước chính được hoàn thành xong, cuộn PP dệt đi qua hệ xếp hông và cắt thành phẩm.

Tùy theo cơ sở sản xuất mà lựa chọn in sau hay in trước may sau đều được. Sau cùng thành phẩm sẽ đi qua băng chuyền đếm tự động và cuối cùng đóng gói kiện.

bao bì pp dệt là gì
May và đóng gói thành phẩm

Bước 6: Kiểm duyệt

Trong quá trình có từng bước kiểm tra và đến bước cuối cùng khi hoàn thành sản phẩm sẽ được bộ phận chuyên môn kiểm tra chặt chẽ trước khi bàn giao cho khách.

Qua những sơ lược trên, mong sẽ giúp bạn đọc nắm rõ hơn về bao bì pp dệt cũng như quy trình sản xuất chúng được thực hiện như thế nào. Ở mỗi cơ sở sản xuất bao bì sẽ có những bí quyết riêng tuy nhiên tất cả các bước đều giống nhau.

Hotline: Mr.Toàn0938.713.578